Buộc thôi việc Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, tạm phân công người phụ trách mới

Hoàng Trọng Sang

UBND tỉnh Hải Dương vừa buộc thôi việc Giám đốc Sở Y tế Phạm Mạnh Cường do có vi phạm, khuyết điểm dẫn đến bị khai trừ Đảng, khởi tố, bắt tạm giam.

Chiều nay (22/9), đại diện UBND tỉnh Hải Dương xác nhận với PV VietNamNet, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã ra quyết định buộc thôi việc với Giám đốc Sở Y tế Phạm Mạnh Cường do có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị khai trừ Đảng, khởi tố, bắt tạm giam mới đây.

Để đảm bảo công tác điều hành tại Sở Y tế, Hải Dương đã phân công ông Phạm Hữu Thanh, Phó giám đốc Sở Y tế phụ trách, điều hành hoạt động của Sở cho đến khi kiện toàn chức danh giám đốc mới.

buoc-thoi-viec-giam-doc-so-y-te-hai-duong-tam-phan-cong-nguoi-phu-trach-moi-1663850515.jpeg
Ông Phạm Mạnh Cường

Như đã đưa tin, ngày 16/9, Ban Bí thư đã quyết định khai trừ Đảng ông Phạm Mạnh Cường vì gây ra những sai phạm trong vụ Xét nghiệm Việt Á tại Hải Dương. Ông Cường bị cơ quan điều tra cáo buộc chỉ đạo làm trái trong đấu thầu để Công ty Việt Á thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.

Sáng 17/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, tạm giam ông Cường để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự.