SHB hợp tác với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

Trần Dũng
Ngày 26/9/2023, Ngân hàng SHB và trường Đại học Thái Bình (TBU) đã ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.
hop-tac-1-1695813737.jpg
Bà Ngô Thu Hà - Tổng Giám đốc SHB và GS.TS Phạm Quốc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Theo thỏa thuận hợp tác, Ngân hàng SHB sẽ xây dựng các chương trình học bổng và có các chính sách tuyển dụng ưu tiên cho các sinh viên giỏi của trường nhằm gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ; tạo điều kiện cho sinh viên đến tham quan, kiến tập, thực tập tại các đơn vị của SHB để tích lũy kinh nghiệm và có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế. Đồng thời, hai bên cùng xây dựng các chương trình đào tạo để cán bộ nhân viên SHB có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra, SHB và Đại học Thái Bình (TBU) sẽ phối hợp thiết kế, triển khai các giải pháp tài chính phù hợp như: Cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài khoản ngân hàng (tài khoản, thanh toán …); triển khai mở thẻ cho sinh viên nhà trường đầu năm học mới; triển khai dịch vụ thanh toán học phí, chi trả lương cho cán bộ nhân viên nhà trường…

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết hợp tác giữa SHB và Đại học Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đồng thời đề nghị hai đơn vị cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể với tầm nhìn chiến lược lâu dài, phối hợp triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh.

PGS.TS Phạm Quốc Thành - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao tiềm năng hợp tác phát triển của hai bên. Ông Thành cũng bày tỏ tin tưởng sự đồng hành của SHB sẽ giúp TBU triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả, sớm hiện thực hóa các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường.

hop-tac-3-1695813889.jpg
PGS.TS Phạm Quốc Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, bà Ngô Thu Hà – Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB nhấn mạnh: “SHB và Trường Đại học Thái Bình sẽ tích cực phối hợp nhằm khai thác thế mạnh của mỗi đơn vị, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và cung cấp dịch vụ phục vụ sự nghiệp phát triển của hai bên, đồng thời góp phần phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của tỉnh Thái Bình nói riêng và cả nước nói chung”.

hop-tac-4-1695814845.jpg
Bà Ngô Thu Hà - Tổng Giám đốc SHB phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Ngân hàng SHB và TBU đã thống nhất tiếp tục mở rộng các hạng mục hợp tác trong tương lai, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của SHB và TBU. Đặc biệt, SHB đã trao tặng TBU 150 máy tính đồng thời cam kết đẩy mạnh hỗ trợ các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Bình.

Suốt 30 năm xây dựng và phát triển, song song hoạt động kinh doanh an toàn, bền vững, Ngân hàng SHB luôn chú trọng và quan tâm đến phát triển giáo dục và bồi dưỡng nhân tài, nhất là nhân tài chất lượng cao. Thời gian qua, SHB đã đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học uy tín, chất lượng trên cả nước như Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Mở, Trường Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Huế, Trường Đại học Thủ Đô,…

hop-tac-6-1695814726.jpg
Đại diện SHB và đại diện Đại học Thái Bình trao Biên bản ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Hoạt động ký kết hợp tác với Đại học Thái Bình lần này là bước tiến tiếp theo trong chiến lược ươm mầm tài năng, đào tạo nhân sự chất lượng cao cho cộng đồng, xã hội cũng như đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hơn cho SHB trong tương lai...

Đăng Trình