Sự thật về các Đệ nhất phu nhân nước Mỹ

Abigail Adams là Đệ nhất phu nhân đầu tiên sống trong Nhà Trắng. Bà từng phơi quần áo, ga, rèm... trong phòng phía Đông ở tòa Bạch Ốc. Trong cuộc chiến tranh năm 1812, Dolley Madison - vợ của Tổng thống James Madison đã bảo vệ bức chân dung quý giá của Tổng thống George Washington khi người Anh kiểm soát thủ đô Washington, D.C.

Tính đến nay, Mỹ có 2 Đệ nhất phu nhân chào đời ở nước ngoài. Đó là Louisa Adams (Anh) và Melania Trump (Slovenia ngày nay).

Đệ nhất phu nhân Anna Harrison chưa kịp chuyển vào Nhà Trắng thì chồng bà - Tổng thống William Henry Harrison đột ngột qua đời năm 1841 chỉ sau 1 tháng bắt đầu nhiệm kỳ.

Năm 1842, Letitia Tyler - vợ của Tổng thống John Tyler qua đời ở tuổi 51 sau khi lên cơn đột quỵ.

Sarah Polk - vợ của Tổng thống James Polk từng làm việc như một thư ký nhưng không lấy mức lương hiếm. Bà từng cấm đánh đánh bài và khiêu vũ trong Nhà Trắng.

Abigail Fillmore - vợ của Tổng thống Millard từng là giáo viên. Bà nhận thấy Nhà Trắng thiếu một thư viện. Vậy nên, vào những năm 1850, một thư viện được xây ở đây.

Frances Cleveland - vợ của Tổng thống Grover Cleveland là đệ nhất phu nhân trẻ nhất (21 tuổi) và là người đầu tiên tổ chức lễ cưới, sinh con tại Nhà Trắng.

Caroline Harrison - vợ của Tổng thống Benjamin Harrison là đệ nhất phu nhân đầu tiên được dùng điện và có cây thông Giáng sinh trong Nhà Trắng.

Jacqueline Kennedy - vợ Tổng thống John F. Kennedy là đệ nhất phu nhân đầu tiên thuê thư ký báo chí và quản gia Nhà Trắng. Bà giành giải Emmy với tour tham quan Nhà Trắng trên truyền hình.

@nhanlucnhantai Sự thật về các Đệ nhất phu nhân nước Mỹ #suthat #suthatla #suthattv #denhatphunhan #denhatphunhanMy #nuocMy #khampha #khamphathuvi #phunhan #khamphasuthat #nlntv #bxt ♬ nhạc nền - Nhân Lực Nhân tài Việt
Nhóm PV/NLNTV